Những điều cần biết khi thi bằng lái xe máy mới nhất năm nay
8/2/2023 12:57:40 AM
vanngocnguyen ...

1. Những điều cần biết khi thi bằng lái xe máy - Bằng lái xe A1 A2 là gì?

Bằng lái xe máy hay còn gọi là giấy phép lái xe, là chứng chỉ cho phép một cá nhân được phép tham gia lưu thông, vận hành xe máy trên đường, do cơ quan có thẩm quyền cấp. Chỉ khi được cấp bằng lái xe, người điều khiển phương tiện mới đủ điều kiện về mặt pháp lý để tham gia giao thông. 

Bằng lái xe máy là bằng gì? Có 2 loại bằng lái xe máy là bằng lái A1 và A2 được quy định tại thông tư 12/2017/TT-BGTVT cụ thể như sau: 

Đối với giấy phép lái xe A1:

  • Chủ phương tiện xe mô tô, xem máy kể cả xe máy điện có dung tích xy lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3.
  • Người điều khiển phương tiện bị khuyết tật, điều khiển xe ba bánh dành riêng cho họ. 
  • Công dân đủ 18 tuổi trở lên mới được tham gia thi sát hạch bằng lái.

Đối với giấy phép lái xe hạng A2: Cấp cho chủ phương tiện xe mô tô hai bánh có dung tích xy lanh trên 175cm3 và các phương tiện được quy định cho bằng lái xe hạng A1.

Vậy, lái xe máy điện có cần bằng lái không? Căn cứ Điều 59 luật Giao thông đường bộ 2008 và điểm d, khoản 1 tại Điều 3 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, xe máy điện có công suất động cơ điện tối đa trên 4000W hoặc vận tốc lớn nhất trên 50km/h cần có bằng lái xe hạng A1. 

Để được cấp bằng lái cần phải tham gia thi bằng lái xe máy do Bộ Giao thông vận tải tổ chức đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép. Dưới đây là những điều cần biết khi thi bằng lái xe máy như thủ tục, quy trình chi tiết đăng ký, hồ sơ thi bằng lái xe máy và thi lấy bằng lái xe máy.

Người điều khiển phương tiện phải có bằng lái mới đủ điều kiện pháp lý khi tham gia giao thông (Nguồn: Sưu tầm)

2. Hồ sơ thi bằng lái xe máy 

Thi bằng lái xe máy cần những gì? Để đăng ký thi sát hạch bằng lái xe máy do Bộ giao thông tổ chức, cần chuẩn bị các hồ sơ thi bằng lái xe máy có liên quan sau:

Vẫn còn nội dung phía dưới, bạn hãy ấn nút để xem tiếp nhé...